Thống kê

Tin tức

Bình Dương đang có sức hút lớn về bất động sản

Bất động sản Bình Dương không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mà còn là điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư trong nước.


Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn được biết đến là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tính đến nay, đã có 2.167 dự án FDI với tổng vốn 18,2 tỷ USD tại địa phương này. Trong đó, bất động sản luôn là lĩnh vực có sức hút lớn nhất. Sập gỗ lim


Vốn FDI chảy mạnh


Khởi đầu cho làn sóng đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp nước ngoài vào Bình Dương là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP) của Singapore có quy mô 500 héc-ta với tổng vốn 2 tỷ USD. Sau VSIP I là dự án VSIP II quy mô 345 héc-ta với tổng vốn 1,3 tỷ USD và hiện nay đã mở rộng lên quy mô 1.700 héc-ta, với tổng vốn 2 tỷ USD.

KCN VSIP II - biểu tượng hợp tác đầu tư giữa Việt Nam & Singapore - với hơn 4.000 chuyên gia và 25.000 lao động đang sống và làm việc. 

Ngoài mô hình VSIP, hàng loạt doanh nghiệp khác của Singapore cũng ưu tiên chọn lựa Bình Dương để phát triển nhiều dự án tầm cỡ như Tập đoàn Mapletree đầu tư vào Khu công nghiệp Maple Tree 400 triệu USD.


Ngoài các nhà đầu tư Singapore, làn sóng đầu tư nước ngoài đổ vào Bình Dương còn đến từ nhiều nhà đầu tư ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác, đặc biệt là từ khi Dự án Thành phố mới Bình Dương được khởi công xây dựng.


Trong 3 năm qua, chỉ tính riêng nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Bình Dương đã gia tăng nhanh chóng. Cụ thể, năm 2011, vốn đầu tư Nhật Bản chiếm 26% trong tổng vốn FDI của địa phương này, thì đến năm 2012 đã tăng lên 75,08% và 6 tháng đầu năm 2013, Nhật Bản tiếp tục là một trong những quốc gia có vốn đầu tư lớn vào Bình Dương.


Trong số lĩnh vực mà các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương, bất động sản đô thị, thương mại và dịch vụ luôn là lĩnh vực dẫn đầu, điển hình là Tập đoàn Tokyu đầu tư Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương với tổng vốn 1,2 tỷ USD.


Bất động sản Bình Dương không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mà còn là điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư trong nước. Theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của Công ty Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Bình Dương hấp dẫn đối với người mua từ các tỉnh, thành khác, đặc biệt là từ TP. HCM và Hà Nội. Hầu hết người mua bất động sản Bình Dương là các nhà đầu tư dài hạn, nhìn thấy được tiềm năng phát triển của địa phương này, nên đầu tư đón đầu.


Hình mẫu về một IJC@VSIP đẳng cấp Singapore


Điểm nhấn tạo sự chú ý gần đây nhất của thị trường bất động sản Bình Dương là sự ra đời của Dự án Khu đô thị thương mại IJC@VSIP. Đây là dự án do Công ty Becamex IJC bắt tay cùng VSIP đầu tư với mục đích biến khu đất 128 héc-ta tại vị trí đắc địa tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương thành một khu đô thị trương mại, dịch vụ đẳng cấp Singapore, đáp ứng nhu cầu nhà ở của hơn 4.000 chuyên gia và 25.000 lao động đang sống và làm việc tại VSIP II sát bên. IJC@VSIP được thiết kế chuyên biệt cho thương mại theo phong cách Singapore, mặt tiền đường rộng 62 m, không chỉ thuận tiện về nhà ở, mà còn thuận tiện cho việc kinh doanh.

Dự án IJC@VSIP được quy hoạch thành khu đô thị thương mại để phục vụ cho nhu cầu an cư cho các chuyên gia làm việc tại VSIP II nói riêng và TP Mới Bình Dương nói chung.

Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, IJC@VSIP còn có dịch vụ tiện ích vượt trội, đáp ứng cuộc sống hiện đại như trung tâm hành chính tập trung, trung tâm tài chính, bệnh viện đa khoa, trung tâm thương mại cao cấp, trường học, bến xe bus, bệnh viện, phòng sinh hoạt cộng đồng, dịch vụ ngân hàng, bưu điện, nhà hàng, phòng tập thể thao, khu vui chơi, giải trí cuối tuần với sân golf 27 lỗ Twin Doves, hồ sinh thái trung tâm... Cư dân IJC@VSIP vừa có một cơ hội kinh doanh không thể bỏ lỡ vừa hưởng thụ cuộc sống hiện đại, tiện nghi mà gần gũi thiên nhiên xanh đậm chất Singapore.The Lotus Center Tây Hồ


Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, đơn vị phân phối chính thức Dự án IJC@VSIP cho biết, ngoài các yếu tố tạo nên sự đẳng cấp của IJC@ VSIP như uy tín chủ đầu tư, thiết kế độc đáo, quy mô, chất lượng, dịch vụ… một yếu tố đặc biệt quan trọng còn nhận thấy ở IJC@VSIP chính là vị trí đắc địa. Chính các yếu tố này sẽ tạo nên khả năng sinh lợi của bất động sản trong tương lai. Đặc biệt, với tốc độ phát triển của Thành phố mới Bình Dương nói chung và Khu công nghiệp VSIP II nói riêng, chỉ trong vòng 3 năm tới, giá trị IJC@VSIP sẽ có thể đạt được mức gia tăng mong đợi.

Dự án IJC@VSIP tại TP mới Bình Dương thu hút  hơn 500 nhà đầu tư trong ngày đầu giới thiệu dự án.

“Chính nhờ sự hấp dẫn của các yếu tố trên, chỉ hơn sau 2 tuần giới tiệu dự án đã có hơn 1.000 khách hàng tham quan và hơn 100 khách hàng đã quyết định đặt mua sản phẩm”, ông Tuấn cho biết. 

Các tin khác